HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Hướng dẫn bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

13/01/2016 | 1329 Lượt xem

Phương pháp yoga từ lâu đã trở thành một phương pháp giúp vận động tích cực và hiệu quả, giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như điều trị một số bệnh xương khớp cột sống, trong đó có bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất, giúp giảm đau và khỏe mạnh hơn.

Yoga giúp chữa bệnh cột sống

Yoga giúp chữa bệnh cột sống

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khi áp dụng các bài tập yoga, mỗi động tác sẽ có tác dụng riêng, phụ thuộc vào lực tác động để phát huy tác dụng vào vị trí mong muốn.

Đặc biệt, với yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thì người ta thường áp dụng những bài tập đã trải qua thời gian dài thử nghiêm và cho thấy kết quả phù hợp, đẩy nhanh công dụng chữa thoái hóa đốt sống hơn.

=>> Các con đường dẫn đến việc bạn bị mắc bệnh viêm gan B

Dưới đây sẽ là 2 bài tập điển hình, bạn có thể thực hiện theo cùng:

1. Bài tập phạm vi chuyển động

Với bài tập này sẽ là sự kết hợp giữa “xoay và quay” ở người bệnh, bài tập sẽ có tác dụng tốt với những người bệnh đang ở giai đoạn đầu của bệnh lý, đồng thời mọi đối tượng khác cũng có thể áp dụng được, nhưng cần biết tiết chế sao cho phù hợp với từng tình trạng bệnh.

Động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác 1:

Hai chân dang rộng bằng vai, hai tay bông xuôi và áp lòng bàn tay vào hai bên hông. Từ từ quay đầu sang phải nghiêng một góc 90 độ, giữ nguyên tư thế khoảng 5 – 10s rồi trở về vị trí ban đầu và thực hiện với bên còn lại. Chú ý vừa thực hiện động tác vừa hít sâu và thở đều, thực hiện động tác khoảng 10 – 15 lần mỗi bên.

Động tác 2:

Thực hiện gập cổ về phía trước, cố gắng để cằm chạm ngực, giữ nguyên 10s rồi về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện ngửa cổ ra sau, cố gắng càng sâu càng tốt và cũng giữ khoảng 10s. Thực hiện động tác mỗi phía từ 10 – 15 lần.

2. Bài tập kéo giãn cổ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đây là bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ và cũng có thể áp dụng chữa thoát vị đĩa đệm và các cơn đau cột sống khác. Bài tập rất dễ thực hiên với thời gian nhanh hơn, lực tác động mạnh hơn. Người bệnh cần tập trung hơn với mục đích là kéo giãn cổ.

Thực hiện: Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai hoặc ngồi khoanh chân, tay phải vòng qua đầu, tay trái vòng sau lưng sao cho hai tay chạm nhau. Thực hiện nghiêng đầu sang bên phải một góc 45 độ và giữ nguyên tư thế khoảng 10s, sau đó về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện với bên còn lại: Tay trái vòng qua đầu, tay phải vòng sau lưng và chạm nhau rồi nghiêng đầu sang trái… Thực hiện bài tập này mỗi bên khoảng 15 -20 lần.

Trên đây là những bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ điển hình nhất, các đốt sống cổ sẽ được kéo giãn, tạo lực đàn hồi và giúp phục hồi chức năng nhanh chóng hơn. Hiệu quả sẽ thấy rõ nếu bạn kiên trì tập luyện mỗi ngày.

>>> Kết hợp với bài tập trên, bạn hãy tham khảo để sử dụng bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ An Cốt Nam gia truyền

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng