HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Đau cổ khi thức dậy, cảnh báo triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

31/07/2015 | 820 Lượt xem

Nếu như bạn thức dậy với một cái cổ bị cứng hay khi quay đầu trở nên khó khăn thì bạn có thể đã bị những triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ ghé thăm, những cơn đau này sẽ ngày càng tăng lên sau đó lan dần lên đầu, xuống mang tai khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và công việc.

Các triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ và những rủi ro

Thoái hóa đốt sống cổ thường có những triệu chứng gây ra những cơn đau nhức ở cổ có thể lan dần sang hai vai hoặc dưới cánh tay của bạn. Mặc dù triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường được biểu hiện ở cổ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cột sống và gây ra đau lưng.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không phải cũng có những triệu chứng giống nhau, có một số người trong trường hợp nặng có thể gây ra tê, yếu và đau cổ dữ dội. Có một số người bị suy giảm tính di động của cổ khiến cho việc di chuyển ở cổ trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó bạn có thể gặp những cơn đau đầu từ cổ lan xuống mang tai và ở phía sau của đầu.

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân phổ biến nhất của thoái hóa đốt sống cổ chỉ đơn giản là lão hóa – những hao mòn tự nhiên xảy ra khi chúng ta già. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều có những nguyên nhân khác nhau. Có những người do ngồi sai tư thế khi làm việc gây ra, nhưng cũng có người do ngủ sai tư thế gây ra đau cổ, thậm chí là việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng là lí do gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

Cách để điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không thể chữa khỏi, nhưng nó có thể được điều trị bằng những phương pháp khác nhau:

Chườm nóng và lạnh

Việc áp dụng chườm nóng có thể giúp giảm đau và đau nhức ở các khớp và cơ bắp. Chườm lạnh vào các khu vực bị viêm cũng có thể giúp làm giảm sưng. Bạn cũng có thể tắm nước nóng và buồng tắm vòi cũng có tác dụng hỗ trợ làm giảm cơn đau.

Thay đổi tư thế

dung-dien-thoai-co-the-gay-thoai-hoa-dot-song-co

 Sử dụng điện thoại thường xuyên có thể gây ra thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Việc ngủ sai tư thế, quay cổ đột ngột cũng làm cho cơn đau ở cổ tăng lên. Vì thế bạn cần phải cẩn thận và chú ý hơn tới tư thế của mình.

Vật lý trị liệu và tập thể dục

Các bài tập thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia trị liệu vật lý có thể giúp giảm đau. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tập thể dục thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và hoạt động ở cổ được linh hoạt hơn và có thể làm giảm cơn đau.

Thuốc men. thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs)

Sử dụng hai loại thuốc này có tác dụng giảm đau và cứng khớp do thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Các thuốc khác bao gồm thuốc giãn cơ bắp và những người sử dụng để điều trị đau mãn tính, bao gồm cả thuốc chống trầm cảm.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương sách cuối cùng cho những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bảo thủ hoặc những người bị mất tính di động ở cổ bởi sự thoái hóa đốt sống gây ra.

Bạn hãy tham khảo thêm: Đập tan dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ không mất một xu, bạn có tin

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng