HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Trị đau lưng như thế nào

01/04/2015 | 1013 Lượt xem

Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến nhưng vấn đề trị đau lưng như thế nào để hiệu quả nhất lại không phải dễ. Nếu không phòng ngừa, điều trị đúng cách thì cơn đau lưng sẽ kéo dài và trở thành đau lưng mãn tính rất khó chữa trị.

tri-dau-lung-nhu-the-nao

Trị đau lưng như thế nào

Trị đau lưng như thế nào?

Khoảng 8 trong số 10 người có một hoặc nhiều hơn các biểu hiện của triệu chứng đau lưng. Trong hầu hết các trường hợp, nó không phải là do một căn bệnh nghiêm trọng và nguyên nhân chính xác khiến bạn đau đớn là không rõ ràng. Điều này được gọi là chung là triệu chứng đau lưng. Những lời khuyên thông thường để trị đau lưng là giữ cho các tư thế sinh hoạt và làm việc đúng tư thế. Thuốc giảm đau chỉ có thể giúp giảm đau. Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau biến mất trong vòng sáu tuần nhưng có thể trở lại (tái phát) theo thời gian. Đau mạn tính (kéo dài) và phát triển trong một số trường hợp và việc chữa bệnh đau lưng là rất cần thiết.

Một số phương pháp trị đau lưng bạn cần biết.

1. Chú ý các tư thế sinh hoạt và làm việc

– Cần chú ý các tư thế khi làm việc , điều này có thể khiến bạn không quen nhưng nếu duy trì tư thế đúng vừa có thể giảm đau vừa giúp phòng tránh tái phát cơn đau. Nên lập một mục tiêu mới mỗi ngày để có thể thực hiện dễ dàng và chú ý thể dục thể thao hợp lý.

– Nếu bạn cần làm việc trong khi bị đau lưng thì bạn vẫn có thể làm, không cần phải chờ đợi cho đến khi hoàn toàn thoát khỏi cơn đau  rồi mới trở lại làm việc. Đây cũng là cách giúp bạn nhanh chóng trở lại với cuộc sống thường ngày và cũng giúp bạn có tâm lý bớt đau hơn khi bạn tập trung vào công việc.

– Những lời khuyên bạn nên nghỉ ngơi khi bị đau lưng để giúp trị đau lưng là sai lầm. Những bằng chứng rút ra từ các nghiên cứu cho rằng bạn có khả năng phục hồi nhanh chóng hơn khi vận động. Ngoài ra, bạn ít có khả năng bị đau lưng mãn tính hơn nếu bạn tiếp tục hoạt động và đừng nghỉ ngơi nhiều.

2. Dùng thuốc

tri-dau-lung-nhu-the-nao

Dùng thuốc trị đau lưng

Paracetamol là thuốc giảm đau phổ biến nhất. Bác sĩ có thể cho bạn thêm một số loại thuốc như thuốc giảm đau chống viêm. Một số người cho rằng nó có tác dụng tốt hơn so với paracetamol. Cần thận trọng với người bị bệnh hen suyễn, cao huyết áp, suy thận, hoặc suy tim.

Một loại thuốc giảm đau mạnh hơn như codeine là một lựa chọn khác nếu thuốc chống viêm không phù hợp hoặc không có tác dụng.

Thuốc giãn cơ diazepam có thể được kê đơn sử dụng trong một vài ngày nếu các cơ bắp trở lại trở nên rất căng cứng và các cơn đau nặng hơn.

Đôi khi tiêm steroid rất hữu ích cho bệnh đau lưng hay đau thần kinh tọa, nếu phương pháp điều trị khác không làm giảm triệu chứng bệnh đau lưng cho bạn.

3. Vật lý trị liệu

tri-dau-lung-nhu-the-nao

Trị đau lưng bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu có thể hữu ích cho bạn, giúp bạn cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của cột sống. Tùy theo mức độ, nguyên nhân bệnh lý cột sống và triệu chứng, người bệnh sẽ được trị liệu với các loại máy và những bài tập vận động  thích hợp.

4. Phẫu thuật

Phẫu thuật hiếm khi cần thiết để điều trị đau lưng nhưng nếu tất cả các phương pháp trên đều không có tác dụng và cơn đau vẫn không dứt. Phẫu thuật có thể cần thiết nếu bạn bị mất kiểm soát bàng quang , ruột hoặc chân bị liệt nhưng điều này là cực kỳ hiếm.

Triệu chứng đau lưng này cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý khác nguy hiểm. Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra được nguyên nhân bệnh và có thể trị đau lưng dứt điểm.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng