HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Tìm hiểu rõ về đau lưng ở đàn ông và thanh thiếu niên

15/03/2018 | 1365 Lượt xem

Đàn ông và con trai đang ngày càng bị đau lưng, có lẽ là do những thay đổi trong thói quen. Sự tập trung nhiều hơn, đặc biệt là ba lô nặng trong những năm đầu tiên của trường, các tình huống không chính xác là nguyên nhân đau lưng ở nam giới. Theo một số nghiên cứu cho đến 5-6 thanh thiếu niên ở 10 người đã trải qua cơn đau lưng.

Tìm hiểu rõ về đau lưng ở đàn ông và thanh thiếu niên

Cũng đúng là thường đây không phải là một cơn đau nghiêm trọng, liên quan đến các bệnh lý không nghiêm trọng và không có hậu quả về chức năng. Chỉ cần một vài biện pháp phòng ngừa, bao gồm điều chỉnh tư thế, thể thao hoặc trong một số trường hợp được chọn, một số phiên vận động cột sống có thể giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân có thể gây ra đau lưng

Đau thường là do các tư thế không chính xác , trên ghế, ở phía trước của máy tính hoặc những cử động kém dẫn tới béo phì. Những yếu tố này gây ra xu hướng kyphosis (cong lưng) và cơ yếu, do thái độ không chính xác (lưng cong với vai thấp, bụng ra).

Đau lưng và lưng thường là do sự mất cân bằng cơ bắp ở nam giới và thanh thiếu niên. Trên thực tế, tuổi tăng trưởng là một khoảnh khắc rất đặc biệt. Sự kéo căng của chân tay và cột sống lực lượng của cậu bé não để tổ chức lại mình thành một chiều hướng mới, và trong giai đoạn chuyển đổi này, các phong trào đôi khi xuất hiện lúng túng và vụng về. Bạn có thể có sự phát triển không đều của chi dưới, dẫn đến sự không đối xứng tạm thời ở chân, thường biến mất trong vòng một vài tháng; đó là lý do tại sao trong giai đoạn này, tương ứng ở các bé gái với sự khởi đầu của kinh nguyệt và ở các bé trai với sự thay đổi giọng nói, bạn cần phải kiểm tra lại mỗi 6 tháng, bởi một bác sĩ (bác sĩ nhi khoa hoặc gia đình bác sĩ hoặc chuyên gia y tế nếu cần thiết) .

Để nói nếu lưng của một cậu bé có vấn đề không cần các công cụ đặc biệt hoặc các kỳ thi tinh vi, thì những điều này, nếu có, được thực hiện vào thời gian sau; đủ để quan sát cẩn thận tư thế của bác sĩ là đủ, và thậm chí đôi khi là của chính bố mẹ.

Người đứng đầu . Khi một cậu bé đi và được thư giãn đầu phải được xây dựng và không nghiêng về phía trước. Khuôn mặt không nên có bất đối xứng, đặc biệt là hàm, nếu không nó có thể bày tỏ sự thiếu nhai, quan trọng đối với bệnh đau lưng và nhức đầu.

Bust . Tư thế phải được dựng đứng, xương sống không cong và vai không nên ngã. Tìm kiếm sự hiện diện của cánh cánh có cánh, và chắc chắn rằng đỉnh của vai nằm trên cùng một đường. Một vai cao hơn người kia có thể biểu hiện sự vẹo cột sống hoặc thái độ tư thế cụ thể, ít nghiêm trọng hơn, nhưng cũng cần phải điều chỉnh lại.

Phía sau , nhìn từ phía sau, phải đối xứng; nếu không nó thể hiện một vấn đề được xác định.

mặt sau , có ba đường cong tự nhiên cho phép treo để làm giảm thổi trên từng đốt sống cá nhân. Có thể nhận ra một đường cong cổ tử cung gọi là lordosis, một đường cong lưng gọi là kyphosis và một thắt lưng được gọi là lordosis. Khi những đường cong này trở nên dẹt hoặc nhấn mạnh, sự hoạt động của cột sống bắt đầu gây nguy hiểm và những cơn đau xuất hiện.

Mặt sau lưng từ phía sau với cậu bé / bàn chân với nhau và cánh tay đặt gần cơ thể, không được có bất đối xứng.

Quan sát thấy rằng:

 • Hai vai có cùng chiều cao
 • Căn lề phía sau và phía trước của núm vú phía trước.
 • Không có sự phổ biến của cơ so với phía bên kia
 • Hình tam giác có đối xứng (tam giác được tạo thành giữa các cánh tay mở rộng dọc theo thân và mặt)
 • Đầu gối. Để có được sự chính xác về mặt thái thái, phần trên của chân phải được căn chỉnh với phần dưới.

Nếu điều này không xảy ra bạn có thể có những tình huống quan trọng như đầu gối đầu gối tên là “X” hay đầu gối cong (varus knee), ngày nay hiếm gặp hơn, nhưng một lần biểu hiện còi cọc ở trẻ em và trai.

Chân là một kiệt tác của cơ sinh học. Trong một không gian nhỏ chúng ta tìm thấy 26 xương, 33 khớp, trên 100 dây chằng và 20 cơ. Nó là một phần của hệ thống tư thế, vì thông tin từ bàn chân kết nối với hệ thống thần kinh trung ương, với đôi mắt và đặc biệt với cơ quan cân bằng.

Bất kỳ sự bất thường nào của sự hỗ trợ có thể làm thay đổi cơ chế tinh vi này. Các dị thường chính của hỗ trợ cũng có thể được tìm thấy bởi các bậc cha mẹ, quan sát giày của các chàng trai, vì chúng thường bị biến dạng.

Các dị thường phổ biến nhất là:

 • Giữ chân, khi chân nghỉ ngơi nhiều hơn về phía bên ngoài
 • Chân phát âm, khi nó quay hướng về phía trong
 • Chân phẳng và chân rỗng

Phải làm gì?

Trong giai đoạn bồi dưỡng, nhưng cũng sau khi, hoạt động thể chất, thể thao là đồng minh tốt nhất của lưng của chúng tôi. Thậm chí chỉ cần chạy hoặc chơi với bạn bè là tốt. Nếu bạn muốn làm một môn thể thao, tất cả đều tốt đẹp miễn là chúng được thực hiện với cam kết. Nếu chúng ta thực sự muốn làm một thứ hạng, chúng ta sẽ bơi trước sân bóng chuyền và bóng rổ bởi vì họ có nhiều căng thẳng hơn ở phía sau, nhưng nếu cậu bé thích bóng chuyền, thì tốt hơn là một môn thể thao khác được thực hiện với một chút nỗ lực.

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng