HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào

08/06/2015 | 1066 Lượt xem

Đối với người lớn tuổi hoặc những ai có vấn đề về xương sẽ có những cơn đau kéo dài âm ỉ nhất là khi chuyển gió mùa. Có nhiều phương pháp điều trị đau lưng nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng thuốc. Vậy thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào?

Các loại thuốc chữa bệnh đau lưng.

Thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào

Với không chỉ riêng bệnh đau lưng mà nhiều bệnh về xương khớp khác nói chung cũng có khá nhiều loại thuốc giúp giảm đau, điều trị bệnh này. Việc chọn lựa loại thuốc nào ( đông y hay tây y ), tác dụng ra sao ( chỉ giảm đau hay chữa bệnh ) cách dùng như thế nào ( uống hay dùng để đắp ) là điều mà người bệnh cần tìm hiểu kỹ đối với mỗi loại thuốc.

Thông thường các thuốc được sử dụng để điều trị đau lưng có 2 loại thuốc riêng biệt với tác dụng và cách dùng khác nhau.

Đọc thêm phương pháp : tập thể dục chữa đau lưng

1. Thuốc đông y.

Loại thuốc này sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như ngải cứu, đinh lăng,…nên giá thành rất rẻ và thường rất an toàn đối với tất cả các đối tượng ( kể cả bà bầu bị đau lưng). Nhưng đổi lại việc sử dụng thuốc sẽ không giúp bạn giảm đau ngay mà nó có tác dụng từ từ nên yêu cầu người bệnh kiên trì trong việc sử dụng thuốc, có thể việc dùng thuốc phải kéo dài cả tháng với cách chế biến thuốc thường cầu kỳ và mất thời gian.

2. Thuốc tây y.

Loại thuốc này thành phần là các hóa chất nên giá thành cao hơn và thường có tác dụng phụ nếu người dùng dùng không đúng cách, dùng trong thời gian dài ( với phụ nữ mang thai việc sử dụng thuốc tây y luôn luôn được cảnh báo ). Khi sử dụng thuốc tân dược thì bạn có thể cảm thấy cơn đau giảm đi trông thấy nhưng thường chỉ có tác dụng nhất thời chứ rất khó trong việc sử dụng thuốc này điều trị bệnh.

Mỗi loại thuốc đều có ưu và nhược điểm riêng do vậy việc đánh giá thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào sẽ rất khó xác định.

Thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất chỉ trong 9 ngày – bạn có tin?

Nhận xét thuốc nào chữa bệnh đau lưng tốt nhất.

Thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào

Thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất là thuốc nào

Tùy từng tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh mà chọn lựa loại thuốc phù hợp. Chọn loại thuốc phù hợp thì đó cũng chính là thuốc chữa bệnh đau lưng tốt nhất với bệnh nhân đó.

Các bác sĩ cho rằng việc sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng thì nên sử dụng thuốc đông y. Bác sĩ Nguyễn Hữu Trường giới thiệu bài rượu thuốc dùng để xoa bóp cho các trường hợp bị đau xương khớp, đau lưng do chơi thể thao, té ngã làm bong gân hay do công việc ngồi lâu…

 • Thành phần : 50g nhân hạt gấc, 30g vỏ quế, 500ml rượu gạo 45-50 độ.
 • Cách làm : Lấy hạt gấc chín rửa sạch phơi khô hoặc sao vàng sau đó đập vỡ phần vỏ cứng bên ngoài lấy khoảng 50g nhân rồi giã vụn. Tiếp theo lấy 30g vỏ quế giã vụn. Cho nhân hạt gấc và vỏ quế đã giã vụn vào chai thủy tinh rồi đổ 500ml rượu vào. Đậy kín nắp lại sử dụng sau 10 ngày trở đi có thể dùng được, ngâm càng lâu tác dụng của rượu càng tốt.
 • Cách sử dụng. Dùng rượu thuốc xoa bóp trực tiếp vào chỗ đau, vùng bị đau hoặc có thể dùng bông gòn tẩm rượu thuốc đặt lên chỗ bị đau, sau đó dùng miếng li lông đặt trên miếng bông để giữ thuốc được lâu hơn và dùng gạc thun để cố định. Để tăng hiệu quả điều trị bạn có thể dùng gối chườm nóng đặt lên trên. Thời gian đắp thuốc từ 30-40 phút/2-3 lần 1 ngày.
Ngoài bài thuốc rượu gấc trên bạn cũng có thể đẩy lùi đau lưng bằng loại thuốc nam khác mà không mất công chế biến => xem ngay chữa đau lưng.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng