HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Bí quyết vàng giúp đánh bật thoát vị đĩa đệm cột sống mà không dùng thuốc

27/07/2015 | 1090 Lượt xem

Theo tổ chức từ thiện BackCare đã nhận định rằng thoát vị đĩa đệm cột sống là nguyên nhân hàng đầu trên thế giới khiến cho nhiều người phải xin nghỉ việc tại Anh. Ngoài ra theo một nghiên cứu từ Úc cho hay paracetamol không có hiệu quả cho giảm đau do thoát vị đĩa đệm. Do đó bạn có thể sử dụng những phương pháp thay thế tốt hơn để thoát khỏi căn bệnh này.

Nghe nhạc

Bằng chứng đã cho thấy rằng việc nghe nhạc thường xuyên làm cho cuộc sống của bạn được thoải mái và thư giãn hơn. Đồng thời, trong một thử nghiệm tại Mỹ, những bệnh nhân nghe nhạc trong thời gian một giờ vào mỗi ngày đã giảm được 21% cơn đau đớn do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên.

thoat-vi-dia-dem-cot-song

Giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống nhờ nghe nhạc

Âm nhạc giúp kích thích việc phát hành endorphins. Nó cũng giúp làm giảm bớt các triệu chứng khác liên quan đến những cơn đau do thoát vị đĩa đệm và làm giảm triệu chứng trầm cảm, lo âu.

Ngồi thẳng

Có hơn 1/3 số người dành 8 giờ mỗi ngày làm việc bên chiếc máy tính, điều đó có thể làm tàn phá cơ lưng của bạn và dẫn tới thoát vị đĩa đệm cột sống. Nhưng theo một nghiên cứu ở Aberdeen đã chỉ ra rằng, những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống ngồi thẳng và thoải mái sẽ làm giảm sự căng thẳng lên thắt lưng hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên giảm đáng kể thời gian ngồi làm việc trước máy tính, cứ sau 30 phút hãy đứng lên di chuyển xung quanh nhiều hơn để các cơ bắp được thư giãn tuyệt đối.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tiến sỹ Moheb Shalaby đã khẳng định rằng: Hàng trăm triệu bảng anh và 10 triệu lượt GP mỗi năm có thể được tiết kiệm nếu như bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có thể tự tập thể dục nhẹ nhàng như bơi tại nhà. Ngoài ra hiệp hội Chiropractic Anh báo cáo rằng những người tránh nghỉ ngơi tại giường và tiếp tục hoạt động bình thường càng nhiều sẽ ít bị đau và hạn chế được cơn đau hơn và có thể trở lại làm việc sớm hơn.

Bơi lội là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lý tưởng bởi lẽ môi trường nước sẽ làm giảm tải trọng lượng, đồng thời tăng cường gân cốt và xua tan những cơn đau.

Châm cứu

cham-cuu-thoat-vi-dia-dem-cot-song

 Châm cứu làm giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống gây ra

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng việc châm cứu vào mỗi tuần có hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng bệnh do thoát vị đĩa đệm cột sống gây ra, biện pháp này đóng một phần quan trọng trong việc làm giảm những cơn đau.

Yoga

Tiến sĩ Al-Kashi cho biết một số người bị thoát vị đĩa đệm đã tiến hành thực hiện những bài tập yoga, đây là phương pháp rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ông cho biết: “Nghiên cứu tại Đại học York –được tài trợ bởi Arthritis Research UK – cho thấy yoga là phương pháp  được thiết kế đặc biệt cho những người bị thoát vị đĩa đệm cột sống rất hiệu quả”.

Khi thực hiện bạn cần thực hiện thật chậm nhằm tăng cường sức mạnh và tăng tính linh hoạt của các cơ bắp, hãy nhớ rằng yoga bao gồm những yếu tố thiền định, do đó bạn không nên vội vàng sẽ không làm bệnh thuyên giảm.

Bạn sẽ quan tâm tới : Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, có lẽ nào bạn đang bỏ qua nó!

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng