HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Nụ hoa tam thất- nụ hoa thảo dược

17/03/2015 | 922 Lượt xem

Nụ hoa tam thất là một loại thảo dược quý được truyền lại từ dân gian, người xưa thường lấy hoa tam thất về uống trà như một đồ uống dân giã, bình dị, tuy nhiên bên cạnh đó, nụ tam thất còn được dùng như một bài thuốc trị các chứng bệnh mất ngủ, đau đầu.

Bà Nguyễn Thị Quý quê ở huyện Thường Tín, Thạch Thất, Hà Nội năm nay đã ngoài 30 tuổi. Bà thường xuyên bị bệnh mất ngủ vào giữa đêm, cứ trằn trọc mà không sao ngủ được. Bà nói: “ Ai đã từng bị bệnh mất ngủ mới hiểu được cảm giác khó chịu và mệt mỏi đến như thế nào, nửa đêm trằn trọc, ban ngày không có sức làm việc.” Cũng may nhờ có nụ tam thất giúp bà thoát khỏi chứng mất ngủ mỗi đêm.

Nụ hoa tam thất- giải pháp hữu hiệu cho những người mất ngủ

Theo Y học cổ truyền, nụ hoa tam thất là bài thuốc quý của dân gian giúp điều trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Trong nụ hoa tam thất có chứa các saponin triterpen: saponin A, B, C, D, acid oleanolic, đường khử, 16 acid amin như phenylalanin, leucin, isoleucin, valin, prolin, histidin, lysin, cystein, các chất vô cơ như Fe, Ca.

nụ hoa tam thất

Cách dùng nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất được dùng chữa thổ huyết, nôn ra máu, đái ra máu, lỵ ra máu, băng huyết, rong kinh, sinh xong máu hôi ra không hết, mắt đỏ sưng đau, rắn độc cắn. Rễ ngâm rượu trị vết thương do đâm chém, đòn ngã tổn thương.

Nụ hoa tam thất có hiệu quả tăng nhanh quá trình phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân suy nhược; thuốc chế từ củ Tam thất dùng để hồi lại sức của những người đã trải qua bệnh nặng, nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh đẻ bị yếu; Nụ hoa tam thất còn làm tăng nội tiết sinh dục, trị vô sinh. Liều dùng 4-8g dạng bột, sắc hay cao lỏng, dùng ngoài lấy củ tươi giã đắp hoặc lấy bột rắc.

Trong thời gian gần đây, nụ hoa tam thất cũng được dùng như Nhân sâm điều trị ung thư cũng có kết quả.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng