HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Những triệu chứng hay gặp của bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới

11/05/2014 | 549 Lượt xem

Bệnh vô sinh, vô sinh là căn bệnh khá thường gặp trong tầng lớp hiện giờ, nó có thể xảy đến với cả nam và nữ với những biểu hiện khôn cùng trái ngược; nhưng bài viết bữa nay chỉ nói đến những biểu hiện vô sinh ở đàn ông.

bieu hien vo sinh nam

Triệu chứng ở bộ phận sinh dục: cũng giống như chị em phụ nữ, triệu chứng đầu tiên của chứng bệnh vô sinh là ở bộ phận sinh dụcmà tiêu biểu là tinh trùng bên trong và dương vật bên ngoài. Những dấu hiệu ấy có thể trực tiếp báo hiệu chứng bệnh này hoặc dẫn đến nhiều bệnh khác gây nên hiếm muộn – hiếm muộn ở nam giới.

Tinh trùng: – tinh lực có lẫn huyết hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.

– Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị quái đản.

Lượng tinh lực bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là nhiều không kể xiết, không chỉ khiến cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, là nguyên nhân gây ra tổng số lượng tinh trùng thấp đi đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh lực ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh lực dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến hiếm muộn. Thường thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không biến hóa hình dáng, trên lâm sàng gọi là tinh khí không dịch hóa, cũng là nguyên do dẫn đến hiếm muộn.

– Do nguyên tố di truyền làm suy yếu năng lực sinh sản tinh dịch như hội chứng down.

Dương vật:

– Đau nhiều ở dịch hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào dịch hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn, khiến bộ phận này không có huyết đến nuôi dưỡng.

– Đau nhẹ quanh dịch hoàn: dễ mắc viêm mào tinh hoàn thể nhẹ.

– Một dịch hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: nên phòng tránh ung thư dịch hoàn hoặc một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh.

– Bìu sưng to và mềm ở một hay cả hai bên: có thể do giãn tĩnh mạch ở bìu.

– Bìu to tròn, căng như quả bong, có nước ở tinh mạc: nếu có một nang nhỏ thì có thể được gây ra bởi viêm mào tinh hoàn.

– Sưng to nhưng mềm ở phía trên dịch hoàn và càng to hơn khi hoạt động, khi nâng vác vật nặng hay khi ho: có thể là thoát vị bẹn, do có một quai ruột chui vào bìu.

– Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).

Không chỉ thế còn do:

– Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà dịch hoàn không mở mang thường nhật), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh khí không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bọng đái, sau đó được đi tiểu ra ngoài).

– Khi giao hợp có cảm giác đau: xuất hành từ nhiều nguyên nhân như dị ứng với phương tiện tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…), Viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

– Căn do tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Tất cả những nhân tố đều có thể biến thành nguy cơ khiến bạn mắc chứng vô sinh – hiếm muộn.

Triệu chứng ở những bộ phận khác trên cơ thể:

– Thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng lên cân nhanh

– Da khô và nhăn nheo.

– Suy giảm sinh lực ở các chừng mực biệt lập (nhất là thiếu thèm muốn và nhựa sống trong “chuyện ấy”).

– Stress nguy hiểm, ý thức khủng hoảng hay luôn cảm thấy lo ngại không yên.

– Gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật.

– Ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran.

– Chuyển động thiếu linh hoạt…

Thêm nữa còn một số nguyên cớ khác nữa cũng báo hiệu cho bạn biết chứng hiếm muộn, hiếm muộn như:  bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào máu hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như tim la, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm trùng ở cơ quan sản xuất như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn, các bệnh lây truyền, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và tình cảnh sinh sống…

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng