HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Những nguyên do gây lên bệnh vô sinh nam

11/05/2014 | 486 Lượt xem

Trong từng lớp hiện tại, bệnh vô sinh nam càng ngày một diễn ra phổ biến. Khi nhắc đến việc có thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Mặc dù các báo cáo cho thấy rằng, có nhiều vấn đề tạo lên vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các yếu tố tác động tới đàn ông cũng phải được xem xét đến. Dưới đây là những nguyên do thường gặp tạo ra hiếm muộn nam:

hiem muon nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên do chính gây lên vô sinh nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề hết sức giản đơn: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan yếu là một người nam giới phải sinh sản đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ, và giả như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có chí ít 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh tất thảy để coi xét khả năng sinh sản của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự không bình thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã kiên cố rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên để ý đến để có thể trở nên một người cha, là tinh trùng chẳng những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một vài sự bất bình thường của tinh trùng, là một trong những căn nguyên chính gây hiếm muộn ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng bất bình thường – đầu tinh trùng chứa tất thảy các kết cấu gen, và nếu bị khác thường, nó không thể thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là khác thường và là nguyên nhân gây ra tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây bất trắc cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có tài năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nhân tố khác trong các căn nguyên phổ biến gây vô sinh ở nam giới là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y khoa là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện mai sau. Đây là một rối loạn dịch hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn kích thích tố xảy ra.

Hiếm muộn nam do nhiễm trùng

Các dạng nhiễm khuẩn không giống nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng chuyển di của tinh trùng và tạo ra hiếm muộn. Một vài căn bệnh nhiễm khuẩn thường gặp là Chlamydia và bệnh lậu và các căn bệnh lây qua đường dục tình. Năng lực chuyển di của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng