HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Những biểu hiện đau bụng kinh có gây nguy hiểm không ?

24/10/2017 | 1805 Lượt xem

Tình trạng đau bụng kinh vào “ngày đèn đỏ” đã gây không ít phiền toái cho người phụ nữ. Tuy nhiên, chị em cần phân biệt được đau bụng kinh nguyên phát và thứ phát để chủ động loại trừ một số bệnh nguy hiểm, trong đó có lạc nội mạc tử cung. Đau bụng kinh (hay còn gọi là thống kinh) là hiện tượng dau bung tren và dưới lúc sắp thấy kinh, trong khi hành kinh hoặc sau khi đã sạch kinh vài ngày.

Những giai đoạn đau bụng của chị em do kinh nguyệt

Đau bụng kinh được chia làm 2 loại là nguyên phát và thứ phát. Đau bụng kinh nguyên phát thường xảy ra ở vòng kinh đầu tiên có phóng noãn (tuổi dậy thì). Bên cạnh dùng Phụ Lạc Cao, bệnh nhân cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng, nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Khi bị đau bụng kinh dữ dội không rõ nguyên nhân, chị em nên đi khám sớm để loại trừ các bệnh phụ khoa, trong đó có lạc nội mạc tử cung. Phụ Lạc Cao điều trị trong 3 kỳ kinh liên tiếp. Kết quả cho thấy: 90% trường hợp giảm đau bụng kinh; 100% đối tượng sau điều trị có kinh nguyệt hết vón cục. Phụ Lạc Cao không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và cơ quan tạo máu.

Tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ

Tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ

Ngoài ra, người bị bệnh đái tháo đường rất dễ bị nhiễm trùng, chướng bụng đầy hơi khó tiêu trong đó có thể nhiễm trùng tiêu hóa cũng là nguyên nhân gây ra tiêu chảy kéo dài. Một số trường hợp các rối loạn trên còn do các thuốc trị đái tháo đường gây ra. Bác nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám và hướng dẫn điều trị thích hợp. Bệnh “HCRKT” có nguy hiểm và để lâu có bị biến chứng không? Bệnh “HCRKT” có thể chữa khỏi không và điều trị ở đâu?

Xin bác sĩ vui lòng chỉ giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ. Hội chứng này thường xuyên tái phát nhưng hầu như không có biến chứng. Bác có thể đến khám tại phòng khám tiêu hóa của các bệnh viện lớn như BV Đại học Y Dược, Bệnh viện Chợ Rẫy để được tư vấn và theo dõi. Những loại thuốc trên có tác dụng gì? Bệnh của cháu có phải là bệnh “QUẶN ĐAU BỤNG VÀ HỘI CHỨNG KÍCH THÍCH RUỘT” không?

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng