HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Hiểm họa từ dùng thuốc chữa bệnh khớp phản khoa học cách

26/08/2014 | 631 Lượt xem

Uống thuốc đều đặn, đúng liều, tuân lịch trình và thời gian điều trị là những việc tưởng tuồng như rất đơn sơ khi chữa trị bệnh khớp, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng làm đúng, làm đủ. Vậy nên, rất nhiều người bệnh khớp dù đã điều trị bằng nhiều phương thuốc trái ngược nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh.

Sử dụng thuốc không kiên trì, tiền mất tật mang

Cô Nguyễn Thị V. (61 tuổi, Hà Nội) đã có thâm niên “gắn bó” với bệnh thoái hóa khớp thắt lưng, thoát vị đĩa đệm hơn 10 năm nay. Nhưng cô có nếp chỉ khi nào thấy đau mới uống thuốc, hết đau, cô lại ngưng uống. Do vậy, dù đã chữa bằng nhiều loại thuốc và tốn kém không ít phí tổn chữa trị nhưng bệnh của cô chẳng những không khỏi mà càng ngày càng xấu thêm.

Như hệt cô Viết, bác Lê Hữu T. (Từ Sơn, Bắc Ninh) do không bền chí dùng thuốc nên hễ cứ dùng một loại thuốc từ 1 đến 2 tuần mà không đỡ là bác lại tự tiện ngưng để chuyển sang dùng loại khác. Cùng thành thử, suốt 8 năm điều trị bệnh lý gai cột sống lưng mà bệnh vẫn không hề thuyên giảm.

Sử dụng thuốc không hợp lý cách có thể gây lên những hậu quả khó lường (ảnh minh họa)

Các chuyên gia cũng cho rằng, việc tự tiện ngưng sử dụng thuốc, khoảng cách giữa các lần uống không liên tục, uống phản khoa học liều… khiến bệnh không khỏi mà càng ngày càng nặng hơn tạo lên những biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp thậm chí tàn phế. Không chỉ thế, điều này cũng làm việc chữa trị bệnh trở nên vô cùng tốn kém vì bệnh nhân không tận dụng được triệt để tác dụng của thuốc.

Đúng, đủ, đều – Công thức tốt để trị bệnh khớp

Tuyển lựa thuốc đảm bảo chất lượng: Để an toàn và hiệu quả, thuốc thuốc tây hay các loại thuốc được bào chế từ các con, cây trong tự nhiên cũng cần được sản xuất bởi các đơn vị bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn ở mức quốc tế như tiêu chuẩn GMP – WHO (thực hành sản xuất thuốc tốt); tiêu chuẩn GLP (thực hành tốt phòng thể nghiệm) và GSP (thực hiện tốt bào quản thuốc)…

Sử dụng đủ liều: thuốc ta thường điều trị từ căn nguyên của bệnh nên để đạt được hiệu quả cao cần phải sử dụng hàng ngày trong một thời kì một mực. Bởi vậy, ngoài việc tuân đủ số lần và số lượng thuốc cần uống trong một ngày theo chỉ dẫn thì bệnh nhân khớp cần phải bền chí dùng thuốc từ 3 đến 6 tháng tùy tình trạng nặng, nhẹ của bệnh trong mỗi đợt điều trị.

Khi sử dụng Dược phẩm có thành phần cao rắn mang bành và các thảo dược có tính ấm như Độc hoạt, Quế chi, Đỗ trọng… trong 1 đến 3 tuần đầu, có thể gặp hiện tượng nóng và đau nhiều hơn. Bệnh nhân không nên lo âu và bỏ thuốc vì đây chỉ là hiện tượng “công thuốc”, có nghĩa rằng thân bắt đầu hấp thu và thích ứng với các hoạt chất trong thuốc. Sau tuổi này, các biểu hiện sẽ ít dần và ổn định hẳn.

Uống đúng lúc: bệnh nhân cần tuân ngặt nghèo các chỉ dẫn sử dụng thuốc như thời khắc uống thuốc trước khi ăn hay sau khi ăn, khoảng cách giữa hai lần uống thuốc, uống thuốc với nước đun sôi để nguội…

Ngoại giả, bệnh nhân cũng không nên uống thuốc khi đang nằm, vì với phong độ này, thuốc dễ bị dính vào vách thực quản, không những giảm hiệu quả chữa trị mà còn gây kích ứng thực quản, dẫn tới ho, viêm, thậm chí tổn thương vách thực quản.

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng