HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

27/07/2015 | 717 Lượt xem

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thay thế và bổ sung như châm cứu, bấm huyệt, massage đang được nhiều ngừa lựa chọn để làm giảm những cơn đau do đĩa đệm bị thoát vị. Những phương pháp này không chỉ làm cho bạn thoải mái hơn mà còn làm giảm những cơn đau đớn giúp bạn tránh được việc phẫu thuật .

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Đây là phương pháp bắt nguồn từ thời Trung Quốc  cổ đại, mọi người tin tưởng rằng có một lượng năng lượng được gọi là Chi (đôi khi viết Qi, nhưng cả hai đều được phát âm là “chee”). Khi Chi bị chặn hoặc không cân bằng, cơ thể của bạn có thể bị những cơn đau đớn và bệnh tật ghé thăm. Phương pháp châm cứu truyền thống nhằm mục đích giải phóng Chí kênh, được gọi là kinh tuyến, bằng cách chèn kim cực kỳ mỏng vào điểm cụ thể trong kinh mạch của cơ thể của bạn.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Dựa vào chẩn đoán mức độ thoát vị đĩa đệm cụ thể của bạn, mà bác sĩ sẽ có thể chèn nhiều kim vào các huyệt trong khoảng 20-40 phút để giảm những cơn đau. Khi châm cứu sẽ kích thích phóng endorphin vào máu. Khi đó endorphins được coi là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể của bạn. Như vậy, nó sẽ giúp bạn làm giảm những cơn đau nhức nhanh chóng .

Điều trị đĩa đệm bị thoát vị bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp cũng tương tự như châm cứu. Hai phương pháp này đều là kỹ thuật cổ xưa thông qua cơ thể việc tác động vào các huyệt đạo nhằm đẩy lùi cơn đau. Nhưng bấm huyệt đơn giản chỉ dựa vào ngón tay, bàn tay, khuỷu tay-không sử dụng kim để quản lý áp lực. Phương pháp bấm huyệt có thể áp dụng với mọi lứa tuổi trừ phụ nữ có thai và người có tiền sử cao huyết áp.

Massage phương pháp hữu hiệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Massage là phương pháp hữu hiệu làm giảm những cơn đau hiệu quả. Đây là phương pháp liên quan tới việc vuốt ve, xoa bóp, tác động trực tiếp vào nhóm cơ làm cho cơ được thư giãn. Đồng thời làm tăng lưu thông lượng máu, cung cấp thêm nhiều ô xi và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ bắp.

massage-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem

Massage điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phương pháp này không chỉ giúp điều trị cho một đĩa đệm bị thoát vị mà còn rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, đây là phương pháp không áp dụng với những người bị loãng xương, huyết khối tĩnh mạch sâu, nhiễm trùng da, vết thương hở, hay viêm khớp trong hoặc gần khu vực để được massage.

Hiện nay có hơn 100 kĩ thuật massage. Chẳng hạn như massage Thụy Điển sử dụng nét dài để tác động đến các lớp bề mặt của cơ bắp của bạn. Ngược lại, một xoa bóp mô sâu sử dụng áp lực trực tiếp và tác động chậm để làm dịu các lớp sâu của cơ bắp và làm giảm căng thẳng cơ bắp mãn tính.

Trước khi áp dụng một phương pháp điều trị nào đó, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:  Bí quyết vàng giúp đánh bật thoát vị đĩa đệm cột sống mà không dùng thuốc

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng