HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Đau lưng sau khi quan hệ

15/04/2015 | 829 Lượt xem

Đau lưng sau khi quan hệ không phải là triệu chứng hiếm gặp nhưng lại có rất ít người đi thăm khám về vấn đề này do tâm lý ngại. Nhiều người cho rằng đây là vấn đề tế nhị nên đã chịu đựng cơn đau mà không tìm cách khắc phục.

Đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ thường gặp nhiều hơn ở nam giới. Có bệnh nhân ngại đến gặp bác sĩ và gửi câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn như sau:

dau-lung-sau-khi-quan-he

Đau lưng sau khi quan hệ

“Tôi dạo này thường hay bị đau lưng, dù công việc không ngồi nhiều cũng không phải bứng vác gì cả. Đặc biệt sau khi sinh hoạt tình dục thì cảm giác đau lưng nhiều hơn. Tôi sinh hoạt khoảng 1-2 lần/ 1 tuần. Tần suất vậy là không nhiều. Xin chuyên gia tư vấn giúp bệnh đau lưng này có phải liên quan đến việc sinh hoạt tình dục nhiều không?”

Những câu hỏi tương tự như thế này được các chuyên gia cho biết là gặp rất nhiều và thường nó không nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy vậy, đau lưng sau khi quan hệ lại ảnh hưởng đến cuộc “yêu” của 2 người. Nó có thể làm giảm hứng thú hoặc mất hứng yêu. Đau lưng có thể khiến người trong cuộc không tập trung vào cảm giác khoái lạc, vì thế khó “lên đỉnh” và đạt cực khoái.

Giải pháp khắc phục chứng đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ có nhiều nguyên nhân gây nên, do vậy tìm giải pháp khắc phục nó cũng cần dựa trên những nguyên nhân ấy.

dau-lung-sau-khi-quan-he

Đau lưng sau khi quan hệ

Ngoài sinh hoạt tình dục nhiều, cơ thể suy nhược, mất sức và không được bồi bổ kịp thời là một nguyên nhân thì các tư thế ngồi, bưng vác nặng, lên xuống cầu thang thường xuyên không đúng cách cũng khiến bạn bị đau lưng.

Thực hiện một số lời khuyên của các chuyên gia khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho việc chữa bệnh đau lưng sau khi quan hệ giúp cho việc ” yêu ” của 2 người được hạnh phúc hơn.

– Cần trao đổi với đối tác của bạn về vấn đề này để thay đổi lại tư thế, điều này cũng sẽ giúp ích cho chuyện chăn gối của 2 người thoải mái và thú vị hơn.

– Quan hệ điều độ vừa với sức khỏe của mình. Quan hệ “hăng” quá cũng sẽ gây nên tình trạng đau lưng sau đó.

– Tập thể dục là cách tốt trong mọi trường hợp. Yoga cũng có thể có tác dụng, tập yoga vài lần một tuần, đặc biệt là ngay trước khi 2 bạn gần gũi là ý kiến rất hay.

– Yêu và được yêu là điều tối quan trọng trong “chuyện ấy”. Vì thế tắm nước nóng, tắm vòi hoa sen, hay massage trước khi “quan hệ” sẽ giúp các cơ được thả lỏng.

– Cần điều trị và chia sẻ thông tin bệnh sử chính xác để bác sĩ kê thuốc. Đau nhẹ bạn có thể uống paracetamol, aspirin hoặc phối hợp vitamin B1, B6, B12. Tuyệt đối không dùng thuốc an thần.

Cơn đau sẽ dần được loại bỏ nếu bạn thực hiện theo những cách trên đây. Đừng loại bỏ bất cứ cơ hội nào để khi hai bạn gần nhau trong trạng thái thoải mái nhất cả về tinh thần và thể chất.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng