HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Đập tan dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ không mất một xu, bạn có tin

29/07/2015 | 800 Lượt xem

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo đó chúng ta đang ngày càng phụ thuộc nhiều vào công nghệ cho dù đó là máy tính, máy tính bảng, smartphone… Chính điều đó đã làm nảy sinh ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống trong đó có đau mỏi cổ và đây là một trong những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ. Nhưng chỉ với những thay đổi từ chính thói quen hằng ngày bạn hoàn toàn có thể đập tan những dấu hiệu này mà không hề tốn tiền một chút nào.

Bạn có thể sử dụng nhiều công nghệ hơn bạn nghĩ và thậm chí nếu bạn không làm việc tại bàn làm việc, bạn có thể sẽ ngồi xuống và đăng nhập vào Facebook hay Twitter một cách thường xuyên, mua sắm trực tuyến, đọc báo, nhắn tin cho bạn bè hoặc kiểm tra email.

Chính lối sống ít vận động có thể dẫn đến béo phì và bệnh tiểu đường và vì các thiết bị này đòi hỏi cổ của chúng ta phải hoạt động nhiều hơn, khiến cho cổ bị căng thẳng, đau nhức và dần dần nó gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

Thay đổi vị trí ngồi làm việc

thoái hóa đốt sống cổ

 Thay đổi vị trí ngồi giúp giảm dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra thoái hóa đốt sống cổ là do ngồi làm việc quá cao hoặc quá thấp, thường xuyên phải ngửa lên hoặc cúi xuống do đó bạn cần phải điều chỉnh lại vị trí ngồi của mình, phải để màn hình cách khoảng 17 inch so với tầm mắt của bạn. Điều này không chỉ tốt cho mắt của bạn mà còn khiến cho cổ không bị căng thẳng và mỏi. Vị trí ngồi của bạn nên cách màn hình máy tính khoảng 50 – 66 cm và hãy để màn hình dưới tầm mắt của bạn từ 10 – 20 độ.

Thường xuyên thư giãn cổ

Ngồi nhiều tại một vị trí trong nhiều giờ liền khiến cho bạn thường xuyên bị mỏi cổ và đau nhức, vì thế bạn cần thường xuyên cử động cổ xoay nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia để các cơ bắp bớt căng thẳng. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng ở vùng cổ giúp cho cổ được thư giãn hơn. Những động tác này bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc của mình, mỗi ngày chỉ cần dành cho 3 – 4 lần massage là đã giúp cơ cổ đỡ căng thẳng hơn rồi đấy.

Hạn chế sử dụng thiết bị thông minh

han-che-dung-dien-thoai

 Hạn chế sử dụng thiết bị thông minh làm giảm đau, mỏi cổ

Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ tăng cao do nhiều người thường xuyên phải nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào điện thoại hoặc máy tính, để tránh được tình trạng này bạn có thể để thiết bị ở vị trí vừa phải và nên hạn chế sử dụng, mặc dù rất khó nhưng điều đó sẽ tốt cho cổ và vai của bạn đỡ căng thẳng hơn.

Sử dụng phương pháp chườm nóng

Trong trường hợp thoái hóa đốt sống cổ gây ra những cơn đau khó chịu, bạn có thể sử dụng túi chườm nóng và chườm vào vị trí bị đau nó cũng giúp cho các cơ được giãn ra và làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Chú ý tư thế ngủ

Khi ngủ bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên thay đổi tư thế, tránh việc chỉ nằm 1 hoặc 2 tư thế như vậy sẽ rất dễ bị vẹo cổ. Đặc biệt, tuyệt đối không nên nằm sấp bởi vì tư thế này sẽ khiến cho cổ của bạn bị gập xuống và điều đó sẽ gây ra chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách giản đơn phòng trị đau cổ gáy, đau lưng

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng