HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

“Song kiếm hợp bích” chữa thoát vị đĩa đệm và hiệu ứng cảm xúc

22/07/2015 | 795 Lượt xem

Thoái vị đĩa đệm đang là bệnh gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Khi cơn đau chuyển sang mãn tính, nó sẽ gây ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn. Vậy thì làm thế nào để có thể đối phó với thoái vị đĩa đệm, mặc dù bạn đã tiến hành chữa thoát vị đĩa đệm đúng, tuy nhiên yếu tố cảm xúc sẽ chi phối rất lớn đến việc kiểm soát cơn đau hay làm cơn đau trầm trọng hơn.

75% người bị trầm cảm có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng sâu sắc tới tâm trạng của bạn, cơn đau khó chịu làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống khiến cho bạn không thể tập trung trong công việc và thậm chí gây ra mất ngủ.

Có rất nhiều người bị cơn đau lưng hay đau vùng cổ dẫn tới lo lắng rằng họ không thể nào làm việc hay tham gia vào các hoạt động hằng ngày. Chính những căng thẳng đó đã làm nhiều người rơi vào lo lắng, trầm cảm và cáu kỉnh.

Bên cạnh đó, có một số người bị cơn đau do thoát vị đĩa đệm dày vò họ sẽ phóng nỗi đau đó vào một thứ gì đó cho tới khi nó phát nổ. Có nhiều người có suy nghĩ rằng tình trạng của mình sẽ trở nên tồi tệ hơn khi đó họ phải từ bỏ công việc và phải ở nhà. Thậm chí hình dung tới một tương lai mà trong đó bạn phải ngồi xe lăn cả đời, vì thế mà tình trạng bệnh của bạn ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

chua-thoat-vi-dia-dem

 Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý

So với thể chất và cảm xúc có tác động lẫn nhau, những cơn đau liên tục dẫn tới 1/3 những người bị đau mãn tính bị trầm cảm lâm sàng. Theo thống kê có khoảng 75% những người đang được điều trị trầm cảm báo cáo các triệu chứng thể chất, bao gồm những cơn đau về thoát vị đĩa đệm. Nếu như cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến tình trạng cảm xúc xấu đi, và ngược lại cũng đúng. Nhưng sẽ rắc rối hơn nếu như bạn đã đối phó với sự căng thẳng, nhiều khả năng bạn trải nghiệm đau đớn.

Stress – thoát vị đĩa đệm chu kỳ tuần hoàn

Tình trạng căng thẳng kéo dài và thoát vị đĩa đệm có thể biến thành một chu kì là điều không thể tránh khỏi. Những cơn đau khiến bạn cảm thấy lo lắng và căng thẳng. Stress cũng làm cho cơ bắp của bạn bị căng thẳng và làm sự đau đớn gia tăng.

Khi đó một chu kì khác sẽ bắt đầu xuất hiện, mọi người sẽ tỏ ra lo sợ và tránh né những hoạt động làm cho những cơn đau của họ trở nên tồi tệ hơn. Việc tránh những hoạt động thể chất đến cuối cùng nó sẽ làm suy yếu cơ thể của bạn đến thời điểm mà ngay cả khi bạn muốn đi ra ngoài và làm một cái gì đó, thì bạn sẽ không có sức mạnh để làm được điều đó.

Cần kết hợp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và hiệu ứng cảm xúc

Sử dụng thuốc và vật lý trị liệu có thể giải quyết được những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, tuy nhiên nếu như bạn đang lo lắng và chán nản, thì việc chữa bệnh sẽ không thể nào giải quyết được. Vì thế bạn cần phải giải quyết được hai vấn đề này cùng một lúc.

chua-thoat-vi-dia-dem-ket-hop-tam-ly

Chữa đồng thời thoát vị đĩa đệm và tâm lý

Với những người bị thoát vị đĩa đệm vừa phải, có thể áp dụng một chương trình tập thể dục có giám sát có thể là đủ để điều trị các triệu chứng về thể chất và tâm lý. Mục tiêu của các bài tập này là để tăng cường cơ bắp của lưng và các khu vực có hỗ trợ trở lại của bạn, và dạy cho bạn làm thế nào để làm các hoạt động hàng ngày như nâng và uốn mà không gây tổn thương cho cột sống của bạn.

Bên cạnh đó những kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu, thư giãn cơ bắp tiến bộ, và phản hồi sinh học có thể dạy cho bạn làm thế nào để giảm bớt căng thẳng cơ bắp đó là góp phần đau lưng của bạn. Đồng thời bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc để giảm đau, giúp bạn ngủ ngon, hoặc giảm bớt trầm cảm và lo âu của bạn.

Một trong những điều quan trọng là không chỉ phải giữ cho cơ thể của bạn mà còn tâm trí của bạn đang hoạt động.  Để có thể giúp cho tâm trí của bạn được thoải mái bạn có thể đi chơi cùng với bạn bè, đi xem phim hay một chương trình nào đó, ngoài ra bạn có thể đi bộ bên ngoài để giữ cho tâm trí của bạn được thoải mái và giúp cho tình trạng bệnh được thuyên giảm phần nào.

Bạn có thể sẽ quan tâm tới: Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thực hiện đơn giản, dễ dàng tại nhà giúp giảm triệu chứng đau nhức hiệu quả.

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng