HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

6 cách hoàn hảo giúp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

04/08/2015 | 894 Lượt xem

Đối với những người bị thoái hóa đốt sống cổ thì thường cảm thấy vô cùng khó chịu, nhiều khi bực bội vì bị căn bệnh này hành hạ. Vậy thì hãy cùng tích cực thực hiện ngay 6 cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngay sau đây để tình trạng bệnh được cải thiện nhanh nhất nhé!

6 cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Vật lí trị liệu

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu là phương pháp được nhiều người áp dụng. Với phương pháp này bạn có thể thực hiện trong thời gian một vài tuần cùng với thuốc kháng viêm không có steroid. Bên cạnh đó, đối với chị em phụ nữ cần phải lưu ý đến việc lựa chọn chiếc áo ngực có dây vòng qua bả vai bởi lẽ nó có tác dụng trong việc giảm đi chuyển động của cổ, đồng thời làm hạn chế sự ê mỏi ở vai.

chua-benh-thoai-hoa-dot-sot-co

Vật lí trị liệu chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Trong trường hợp sử dụng thuốc chống viêm không có hiệu quá, bạn cảm thấy vô cùng đau đơn, bác sĩ có thể sử dụng thuốc gây mê để tiêm vào trong ống tủy sống có tác dụng làm giảm cơn đau.

Bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc và vật lí trị liệu bạn cũng cần phải chú ý đến tư thế ngủ của mình, nên gối đầu trên một chiếc gối mềm sẽ giúp giảm đau khá là hữu ích.

 Việc thực hiện chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ mất khá nhiều thời gian, do đó bạn cần phải thật kiên trì và nhẫn nại và chỉ thực hiện phẫu thuật trong trường hợp những phương pháp bảo tồn thất bại.

Yoga giúp giảm đau nhanh chóng

Để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc rất lớn vào người bệnh, vì thế bạn có thể thực hiện tại nhà những bài tập yoga, xoa bóp nhẹ nhàng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau cho người bị thoái hóa dốt sống cổ.

Chú ý tư thế ngồi

Bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cách chú ý những tư thế khi đứng, ngồi hay nâng đồ vật cần phải đúng cách. Ngoài ra, trước khi thực hiện những tư thế này cần phải thực hiện những bài tập giúp cho cơ bắp ở cổ được thư giãn, bên cạnh đó nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá hãy từ bỏ nó vì điều đó sẽ làm bệnh trầm trọng hơn, đồng thời hãy giữ cơ thể ở một trọng lượng lý tưởng.

Tập thể dục thường xuyên

Một trong những viêc giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng thói hóa đốt sống cổ là hãy thường xuyên tập thể dục ở mức độ nhẹ nhàng và vừa phải vào mỗi ngày. Điều đó có tác dụng hiệu quả giúp bạn giảm sự đau đớn.

Bơi lội giúp bạn thư giãn hơn

boi-loi-giup-chua-thoai-hoa-dot-song-co

 

Bơi lội, phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn cách kết thân với những bộ môn thể thao như là bơi lội hay thủy liệu pháp. Với phương pháp chữa bệnh bằng nước này có thể giúp bạn vượt qua được những cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ làm phiền, đồng thời giúp cho bạn thư giãn tốt hơn và việc chữa trị đem lại hiệu quả.

Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị kéo cổ

Để làm giảm áp lực do thoái hóa đốt sống cổ gây nên bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của thiết bị kéo cổ tuy nhiên việc sử dụng thiết bị này cần phải có sự hướng dẫn từ  bác sĩ chuyên khoa. Thiết bị này sẽ được gắn vào đầu của bệnh nhân sau đó kéo lên trên bằng cách dùng hệ thống ròng rọc và trọng lượng. Bạn có thể sử dụng trong khi ngồi hay nằm trên giường đều được và ngày áp dụng một vài lần để làm giảm cơn đau.

Hãy xem qua ngay : Những biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ bạn chớ bỏ qua

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng