HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Cảnh báo khi sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng

11/05/2015 | 730 Lượt xem

Theo thống kê mới nhất cho thấy những người sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng thường tự mua thuốc chứ ít khi mua thuốc theo đơn. Do vậy tình trạng uống thuốc tự phát đang cần được cảnh báo vì rất nguy hiểm nhất là đối với thuốc tân dược.

Cảnh báo khi sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng

Cánh bảo khi sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng

Cánh bảo khi sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng

Hiện nay việc sử dụng thuốc giảm đau là khá phổ biến và mang tính tự phát : cứ đau là dùng. Bạn có biết rằng việc tự ý sử dụng thuốc rất nguy hiểm. Thuốc giảm đau thường được sử dụng đó là paracetamol, một loại thuốc giảm đau cho khá nhiều bệnh.

Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại ĐH Sydney mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy thuốc paracetamol không công hiệu đối với bệnh đau lưng cũng như ít công hiệu với chứng viêm khớp gối và khớp háng nhưng lại có thể gây hại cho gan.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét lại 13 thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả và an toàn của thuốc paracetamol, bao gồm 10 thử nghiệm chữa trị bệnh viêm khớp gối và khớp háng mạn tính ở 3.541 bệnh nhân và 3 thử nghiệm trị đau lưng trên 1.825 bệnh nhân. Các nhà khoa học nhận thấy paracetamol không công hiệu trong giảm đau và không giúp phục hồi vận động cho bệnh nhân đau lưng.

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo nên tìm giải pháp thay thế paracetamol để chữa bệnh đau lưng và viêm khớp.

Qua thông tin trên cho thấy việc sử dụng thuốc tân dược cần hết sức chú ý. Cần được sự hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ khi đã xác định được tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh để việc sử dụng thuốc được an toàn và hiệu quả.

Nên sử dụng loại thuốc nào chữa bệnh đau lưng?

Cánh bảo khi sử dụng thuốc chữa bệnh đau lưng

Hãy tìm hiểu và chọn lựa thuốc chữa đau lưng cho phù hợp

Không ai phủ nhận tác dụng chữa bệnh đau lưng của thuốc tân dược nhưng do loại thuốc này có dược tính mạnh nên việc sử dụng cần hết sức lưu ý về loại thuốc và cách dùng.  Ngoài các loại thuốc tân dược chữa bệnh đau lưng bạn hay dùng thì còn có những loại thảo dược chữa đau lưng rất hiệu quả. Việc bạn cần làm là tìm hiểu về những loại thảo dược này.

Thảo dược, hay như dân gian Việt Nam vẫn thường gọi nôm na là “thuốc lá”, đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu. Đó là những bài thuốc cổ truyền, sử dụng lá cây từ trên núi cao, trong rừng sâu và cả những cây cỏ rất thân quen, gần gũi trong cuộc sống.

Các phương pháp chữa bệnh bằng Tây y ngày càng phổ biến và hiện đại. Dù vậy, nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng thuốc từ thảo dược. Đó là vì thảo dược rất lành tính, gần như không có những phản ứng phụ.

Bạn viêm họng hay rát cổ? Chỉ cần thường xuyên uống trà kèm vài lát gừng nướng hoặc mấy giọt chanh, quất. Nếu cảm thấy trong người nóng nực, hãy uống bát nước râu ngô cùng bông mã để giải nhiệt. Rất đơn giản, nhưng đây lại là những bài thuốc có công dụng chữa bệnh rất tốt.

Đọc đến đây thì bạn hoàn toàn có thể hiểu rằng dù bạn sử dụng bất cứ loại thuốc chữa bệnh đau lưng nào thì cũng cần tìm hiểu kỹ về nó để tránh :” tiền mất tật mang” bạn nhé.

Xem thêm về các bệnh xương khớp.

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng