HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Cách chữa đau lưng hiệu quả

13/04/2015 | 956 Lượt xem

Cách chữa đau lưng hiệu quả là gì? Đây là câu trả lời mà không ai có thể khẳng định được. Mỗi người bị đau lưng lại có cách chữa bệnh hiệu quả khác nhau. Chúng tôi chỉ xin đưa ra các thông tin về một số cách chữa bệnh đau lưng ở dưới đây còn hiệu quả hay không bạn hãy tự áp dụng đánh giá nhé.

Cách chữa đau lưng hiệu quả

1. Chữa đau lưng hiệu quả bằng thuốc

cach-chua-dau-lung-hieu-qua

Cách chữa đau lưng bằng thuốc

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến 2 loại thuốc đó là thuốc tân dược và thuốc nam.

 • Thuốc tân dược: Paracetamol là thuốc giảm đau phổ biến nhất. Một loại thuốc giảm đau mạnh hơn như codeine là một lựa chọn khác nếu thuốc chống viêm không phù hợp hoặc không có tác dụng. Thuốc giãn cơ diazepam có thể được kê đơn sử dụng trong một vài ngày nếu các cơ bắp trở lại trở nên rất căng cứng và các cơn đau nặng hơn. Đôi khi tiêm steroid rất hữu ích cho bệnh đau lưng hay đau thần kinh tọa.
 • Thuốc nam : Một số loại thảo dược tự nhiên được trồng xung quanh nhà cũng chính là phương pháp chữa bệnh đau lưng hiệu quả cho bạn. Bạn có thể sử dụng nó bằng cách sắc nước uống, đắp ngoài hay sử dụng làm thực phẩm trong các món ăn như: ngải cứu, lá lốt, chuối hột…

2. Chữa đau lưng hiệu quả bằng bài tập thể dục

cach-chua-dau-lung-hieu-qua

Chữa đau lưng bằng bài tập thể dục

Bơi lội được xem là một thể thao chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất bởi trong môi trường nước, lực hấp dẫn giảm. Khi bơi hầu như các khớp ở chân và cột sống không chịu tác động của trọng lượng cơ thể. Chức năng hệ thống tim mạch và hô hấp được củng cố, phát triển sức bền chung mà không ảnh hưởng đến các khớp. Trong quá trình bơi, các nhóm cơ lưng không phải mang sức nặng của cơ thể đồng thời được trao đổi chất tốt giúp củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn, có thể kìm chế và giảm quá trình thoái hóa ở các khớp, giảm tần suất tái phát của bệnh.

3. Chữa đau lưng hiệu quả bằng các phương pháp y học cố truyền

 • Xoa bóp, bấm huyệt : Liệu pháp dùng tay để nắn bóp và điều chỉnh các vị trí trên cột sống sẽ giúp giảm đau và mềm lưng. Bấm huyệt được xem là một trong những liệu pháp cơ bản giúp giảm đau lưng. Biện pháp này chỉ hiệu quả khi người thực hiện bấm huyệt hiểu rõ về các huyệt đạo và có kỹ thuật bấm huyệt bài bàn. Ngoài ra, cần kết hợp thêm với luyện tập (treo người thẳng lưng – tập xà).
cach-chua-dau-lung-hieu-qua

Chữa đau lưng bằng châm cứu

 • Châm cứu: Đây là một liệu pháp y học cổ truyền phương Đông dùng các cây kim để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể mà được cho là tác động tới các dây thần kinh và làm giảm đau. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 60% những người châm cứu (liên tục trong vòng 2 – 3 tuần và rồi giảm xuống 1 lần/tuần trong 1 tháng) đã giảm đau và phục hồi chức năng so với 39% những người được chăm sóc y tế theo Tây y.
 • Mát xa : Được cho là một trong những liệu pháp thư giãn tinh thần và trí tuệ (phần tác động chủ yếu là da, mỡ dưới da và các cơ).

4. Chữa đau lưng hiệu quả bằng các phương pháp y khoa hiện đại

– Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân chóng bình phục, khi đã bớt đau nên thực hiện tập vận động nhẹ tại nhà, kỹ thuật thư giãn, kéo giãn cột sống, chạy điện kích thích thần kinh,… cũng có nhiều hiệu quả trong việc chữa khỏi bệnh đau lưng.

– Điều trị bằng sóng radio

Sóng radio cao tần còn có thể khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa, thần kinh ngoại biên… Tuy nhiên theo bác sĩ, phương pháp chữa này chỉ áp dụng trong những trường hợp thoát vị mới, chèn ép ít, không có các bệnh lý cột sống kèm theo.

Trên đây là  một số phương pháp điều trị đau lưng hiệu quả. Để phòng ngừa đau lưng, cần tránh các tư thế sai như đứng lom khom, ngồi không thẳng, rướn người mang xách vật nặng…

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng