HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Tốp 5 giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tự nhiên nhất

08/12/2015 | 1699 Lượt xem

Điều trị thoát vị đĩa đệm không nhất thiết là phải uống thuốc hay đến bệnh viện, bạn hoàn toàn có thể xóa tan những cơn đau này với những bài tập ngay tại nhà.. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo 5 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng vô cùng tự nhiên và đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giảm cơn đau nhanh chóng.  

Tập luyện những động tác yoga hỗ trợ điều trị

cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

 Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng yoga

 Hãy thực hiện những bài tập yoga là sự lựa chọn hoàn hảo để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà được nhiều người áp dụng có thể giúp căng cơ lưng. Những chuyển động này làm giảm áp lực có thể tích tụ trong xương sống và giảm đau hiệu quả. Bạn hãy nhớ đừng nghiêng xương chậu dưới để tránh bất kỳ thêm căng thẳng lưng dưới. Yoga là phương pháp tuyệt vời giúp cho cột sống thắt lưng được thư giãn tối đa. Đồng thời nó cũng làm cho cơ bắp có nhanh chóng trở nên chặt chẽ hơn.

Nhờ ứng dụng kem capsaicin

Capsaicin là một hợp chất được tìm thấy ở trong ớt có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm lượng chất P và giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng những bệnh nhân bị đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sau 3 tuần sử dụng capsaicin có thể giảm đau rõ rệt. Cách sử dụng bạn có thể áp dụng tại chỗ ít nhất 2 lần/ngày để giảm đau tối đa. Cảm giác ấm áp khi dùng kèm capsaicin cho phép bạn căng và di chuyển mà không đau.

=>> Xem thêm: Phương pháp điều trị thoai hoa cot song không cần đến thuốc

Áp dụng những ưu điểm của bài tập tự nhiên

Có nhiều người cho rằng việc nằm lì trên giường sẽ làm cơn đau giảm nhẹ hơn, nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại nó có thể khiến cho cơn đau nặng hơn. Vì thế, thay vì nằm một chỗ thì hãy vận động tại nhà bằng việc thực hiện những bài thể dục và những hoạt động nhẹ nhàng có thể sẽ giúp cho bạn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhanh hơn và giảm những cơn đau tốt nhất. Một nghiên cứu mới đây nhất tiến hành trên 240 nam giới và phụ nữ cho thấy tập thể dục thường xuyên làm giảm 28% cơn đau.

Việc thực hiện những bài tập thể dục có cường độ vừa phải là lựa chọn an toàn nhất. Bên cạnh đó bạn cần tránh những cử động mà gây đau hoặc yêu cầu nhảy quá mức hoặc ngồi xổm, như thế nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh. Sau khi tập luyện xong bạn hãy dành ra 2-3 phút vào cuối buổi luyện tập để các cơ được thư giãn.

Hãy thử châm cứu

cham-cuu-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung

 Giảm cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp châm cứu

Nghiên cứu cho thấy rằng châm cứu có thể giúp giảm những cơn đau do thoai hoa dot song co. Châm cứu vào các huyệt đạo có tác dụng làm cho cơ thể thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều và đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay.

Giảm trọng lượng cơ thể – điều mà bệnh nhân cần

Khi cơ thể chúng ta bị tăng cân, thì căng thẳng và áp lực lên cột sống và cơ bắp trở lại tăng lên. Trọng lượng tăng ở mặt trước của cơ thể có thể gây ra một tăng thêm áp lực ở cột sống và điều đó sẽ dẫn đến chấn thương và khiến cho các đĩa đệm và dây thần kinh bị chèn ép. Giảm cân làm giúp giảm áp lực lên xương sống và dây thần kinh và giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả.

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng