HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Bệnh thận và mọi triệu chứng nguy hiểm

10/07/2018 | 345 Lượt xem

Bệnh thậnlà tình trạng suy giảm chức năng của thận. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Để tránh được những tình huống xấu nhất xảy ra bạn cần biết những triệu chứng bệnh thận yếu để phát hiện sớm cũng như tìm phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

 

4 triệu chứng bệnh thận mà ai cũng cần phải biết

Điều nguy hiểm ở loại bệnh này đó là khi bệnh mới xuất hiện không có những triệu chứng rõ ràng khiến người bệnh khó nhận biết và chủ quan không đi khám dẫn đến bệnh ngày càng nặng hơn, không những điều trị khó mà còn tốn kém khá nhiều chi phí cho việc chữa trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những triệu chứng bệnh thận.

Bệnh thận

Bệnh thận

1. Đi tiểu nhiều vào ban đêm

Triệu chứng bệnh thận đầu tiên là đi tiểu đêm nhiều. Có người mỗi đêm đi tiểu khoảng 5 – 7 lần, có khi nhiều hơn. Đặc biệt, khi đi tiểu thường có cảm giác hơi đau và buốt, vừa đi tiểu xong vẫn có cảm giác chưa đi hết, khi nắn phía dưới bàng quang thấy cảm giác bàng quang vẫn chứa nước tiểu. Thêm nữa, lượng nước tiểu thường nhiều hơn gấp đôi lượng nước tiểu bình thường.

2. Bị táo bón

Để bổ sung vào danh sách triệu chứng của bệnh thận yếu không thể thiếu dấu hiệu bị táo bón. Thông thường những người bị táo bón thường là những người bị bệnh thận, có nhiều người cho rằng việc bị táo bón không liên quan gì đến thận nhưng thực chất táo bón xảy ra là do chức năng chuyển hóa thức ăn, lọc chất độc hại của thận đã bị giảm mới gây nên tình trạng này.

3. Bệnh thận gây yếu sinh lý

Triệu chứng bệnh thận này nhắm vào đối tượng nam giới, khi thận yếu sẽ gây là tình trạng yếu sinh lý như liệt dương, sớm xuất tinh… Khi thận âm và thận dương bị mất cân bằng sẽ gây ra tình trạng yếu sinh lý này. Cũng chính vì nguyên nhân này mà khiến cuộc sống vợ chồng không được vui vẻ, hạnh phúc. Nếu thấy những biểu hiện này nên đi khám ngay để được chẩn đoán bệnh sớm.

4. Xuất hiện tình trạng đau lưng

Đây là một dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, vì thế nhiều người chủ quan. Khi thấy tình trạng đau lưng, nhiều người cho rằng là do trong quá trình hoạt động nặng hàng ngày gây nên, tuy nhiên đau lưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh thận. Khi thận yếu có thể khiến người bệnh đau lưng kèm theo với hiện tượng đau cả vùng chân. Đau lưng có thể gây ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt hoặc ngay cả di chuyển hàng ngày.

Với những triệu chứng bệnh thận bạn có thể nhận biết được. Nhưng đặt trong cuộc sống hàng ngày có thể bạn sẽ nhầm lẫn với hiện tượng thông thường và thường chủ quan không đi khám, đến khi bệnh nặng mới phát hiện ra thì bệnh đã nghiêm trọng và cần phải áp dụng các phương pháp điều trị vừa hại sức khỏe, vừa tốn chi phí. Vì thế để tránh những tình huống xấu nhất xảy ra bạn cần đi khám ngay lập tức. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Xem thêm: http://chuabenhthan.info/benh-than-u-nuoc-nhe-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-tot-nhat/

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng