HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Phương pháp tự nhiên có giúp bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa khỏi được không?

08/08/2015 | 821 Lượt xem

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? Đây là mối quan tâm lớn nhất mà những người không may mắc phải căn bệnh này luôn muốn có được câu trả lời chính xác nhất. Đặc biệt hiện nay nhiều người đã áp dụng những phương pháp tự nhiên có thể giúp kiểm soát cơn đau của bạn và giúp giảm đau hiệu quả hơn.

Thoái hóa đốt sống cổ chữa bằng phương pháp tự nhiên

Kể cả khi cơ thể căng thẳng cũng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ và vì đau mãn tính thường có xu hướng gia tăng sự căng thẳng nếu như những cơn đau khó chịu hoành hành người bệnh. Bên cạnh những loại thuốc, châm cứu để giảm bớt cơn đau thì những liệu pháp tự nhiên có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng, tăng cường sức mạnh cơ bắp và giảm những cơn đau hiệu quả.

 Tai Chi

bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Tai chi là một môn võ nghệ thuật của Trung Quốc, với những động tác nhẹ nhàng kết hợp phong trào, yếu tố thiền và thở nhịp nhàng để cải thiện sự linh hoạt của các chi . Trong một đánh giá năm 2009 của 7 nghiên cứu đã sử dụng tai chi trong việc giảm cơn đau cho người đau xương khớp nói chung và người bị thoái hóa đốt sống cổ nói riêng, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc thực hành có thể làm giảm đau vô cùng hiệu nghiệm.

 Niệm Thiền

Trong một nghiên cứu năm 2008 tiến hành trên 27 người trưởng thành bị thoái hóa đốt sống cổ có mức độ nghiêm trọng ít nhất là vừa phải, theo đó các nhà khoa học nhận thấy rằng việc thực hiện thiền định trong 8 tuần giúp giảm cơn đau tốt hơn, giúp người bệnh ngủ ngon giấc và giúp cải thiện chất lượng của cuộc sống.

Yoga

bài tập yoga trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập yoga trị thoái hóa đốt sống cổ

Được biết đến để giảm bớt căng thẳng và tăng tính linh hoạt, yoga là một liệu pháp tự nhiên giúp giảm đau trong những bệnh liên quan tới xương khớp trong đó có thoái hóa đốt sống cổ. Người bệnh tham gia trong lớp học trong 75 phút thực hiện những động tác yoga hàng tuần . Thực hiện liên tục trong 10 tuần trong một nghiên cứu năm 2009.

Hướng dẫn bằng hình ảnh

Hướng dẫn bằng hình ảnh là kĩ thuật liên quan tới việc giúp người bệnh thư giãn sâu bằng cách tưởng tượng một cách sinh động nhất và giúp tâm trạng luôn được thoải mái giúp cải thiện chức năng vùng cổ và giảm cơn đau cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2006, cho thấy rằng việc nhìn hình ảnh hướng dẫn hàng ngày trong sáu tuần đã giúp bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ cảm thấy tốt hơn trong việc quản lý cơn đau. Trong một nghiên cứu khác trong cùng năm đó, bằng cách sử dụng hình ảnh hướng dẫn trong 12 tuần đã làm sức khỏe của 28 người phụ nữ bị viêm xương khớp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

Lưu ý khi thực hiện liệu pháp tự nhiên

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn có thể bị đẩy lùi và chính bản thân người bệnh cũng có thể tự chữa khỏi bệnh cho mình. Nếu như bạn đang cân nhắc sử dụng các biện pháp tự nhiên để giảm đau mãn tính, thì hãy chắc chắn rằng đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện nó.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Bật mí 4 bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ tuyệt diệu

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng