HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Thực hiện 6 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ với chuyên gia

07/01/2016 | 955 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra những cơn đau cổ khó chịu, bệnh càng để lâu càng tiến triển theo chiều hướng xấu. Nhưng tâm lý của hầu hết người bệnh khi thấy đau nhức vùng cổ như vậy đều chủ quan và không đi khám chữa kịp thời. Vậy thì sao bạn lại không thử tập những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ ngay sau đây, sẽ giúp giảm thiểu cơn đau và ngăn chặn bệnh nghiêm trọng hơn rất hiệu quả. Hãy chuẩn bị và tập cùng chuyên gia luôn nhé!

Chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý, cũng như có chế độ ăn uống, tập luyện tích cực để giảm thiểu bệnh một cách an toàn nhất.

Các bài tập vật lý, vận động tích cực có thể giúp cột sống vận động hợp lý, giảm sức ép và giảm cơn đau nhanh chóng hơn, đồng thời nên kết hợp nghỉ ngơi 30 phút sau mỗi lần tập, xoa bóp nhẹ vùng cột sống cổ để phục hồi hiệu quả hơn.

Dưới đây sẽ là những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đã được các chuyên gia hướng dẫn rất tỉ mỉ, bạn nên duy tập luyện mỗi ngày.

Bài tập 1: Kéo giãn

Với bài tập này nên có người trợ giúp, người bệnh nằm ngửa sát cạnh giường, người trợ giúp ngồi trên đầu giường dùng hai tay đặt dưới gáy nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời dùng lực để kéo giãn cột sống cổ, kéo ra rồi giữ lại, khi cảm thấy mỏi thì giảm lực từ từ, thực hiện khoảng 15 lần như vậy.

Bài tập 2

Người bệnh nằm ngửa, gập hai đầu gối chân lại, hai bàn chân chạm đất và hai khuỷu tay chống xuống đệm. Đồng thời ưỡn ngực và ngửa cổ về phía sau, giữ lại tư thế này khoảng 10s sau đó lại về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập khoảng 15 – 20 lần.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập 3

Vẫn trong tư thế nằm ngửa, tay phải đặt lên phía đầu phải, đầu cố gắng nghiêng về bên phải và tay dùng lực để giữ lại, chú ý giữ cả hai lực trung tính. Khi cảm thấy mỏi thì dừng lại và chuyển qua bên còn lại, lặp lại động tác 15 lần mỗi bên.

Bài tập 4

Tư thế nằm ngửa, hai tay xuôi theo thân, cố gắng gập cổ về phía trước, cằm chạm ngực, giữ tư thế một lúc, khi thấy mỏi thì từ từ về vị trí ban đầu, cũng lặp động tác này khoảng 15 lần.

Bài tập 5

Ngồi dựa lưng vào ghế, đặt tay phải lên trán , đồng thời người bệnh cố gắng gập cổ về phía trước nhưng lực ở tay sẽ giữ lại ở vị thế trung tính sao cho đầu vẫn thẳng, khi thấy mỏi thì dừng lại.

Bài tập 6

Ngồi dựa lưng vào ghế, tay phải đặt bên phía đầu phải, đầu cố gắng nghiêng về bên phải và tay cố gắng giữ lại, cũng ở thế trung tính. Khi thấy mỏi thì chuyển sang tay trái và cũng thực hiện như vậy. Lặp lại động tác khoảng 15 lần mỗi bên.

Trên đây là hướng dẫn bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ dành cho những người mới ở giai đoạn nhẹ, giúp giảm thiểu những cơn đau khó chịu. Hãy kiên trì thực hiện để không phải chịu những đau đớn nghiêm trọng hơn nữa nhé!

>>> Khám phá những bài thuốc thảo dược chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhanh chóng và an toàn

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng