HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

6 cách để bạn tự bảo vệ các khớp xương của mình

19/11/2015 | 824 Lượt xem

Hiện nay đang có hàng triệu người bị những vấn đề liên quan tới viêm khớp. Trên thực tế theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã dự đoán rằng 67 triệu người Mỹ trưởng thành có thể sẽ phải sống chung với bệnh viêm khớp vào năm 2030. Vậy làm cách nào để bạn có thể tự bảo vệ các khớp xương của mình? Hãy cùng tham khảo cũng cách đơn giản dưới đây!

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Thừa cân tạo ra áp lực lên những khớp xương của bạn đặc biệt là đầu gối sẽ mang toàn bộ gánh nặng của trọng lượng cơ thể. Cân nặng vượt quá mức làm nén sụn và các khớp bắt đầu yếu đi và trở nên hư hỏng. Đối với những người bị viêm khớp dạng thấp, thừa cân có thể sẽ khiến cho cơn đau khớp tồi tệ hơn.

Bệnh về xương khớp đang có dấu hiệu tăng nhanh

Bệnh về xương khớp đang có dấu hiệu tăng nhanh

Theo Steven, Harewin, MD – giáo sư khoa chỉnh hình tại trường Icahn tại thành phố New York thì bệnh xương khớp cũng tương tự như một chiếc xe tải, nếu như chở quá trọng lượng tối đa thì sẽ bị phạt vì vi phạm pháp luật. Khi xe chở quá tải sẽ khiến bộ phận giảm xóc bị phá vỡ và hoạt động không hiệu quả và chiếc xe tải sẽ bị hư hỏng nhanh hơn.

Bắt đầu một chế độ tập luyện

Cách tốt nhất để giúp cho những khớp xương được khỏe mạnh đó chính là có một chế độ tập luyện hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện bơi lội, đi bộ, chạy bộ với tốc độ chậm để các khớp xương được thư giãn và nới lỏng ra.

Tự bảo vệ mình

Cẩn thận với những chấn thương

Cẩn thận với những chấn thương

Chấn thương trong hoạt động thể thao hoặc trong sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp tới những khớp xương. Mỗi khi gặp phải những chấn thương sụn sẽ bị hư hại dẫn tới đau và cứng khớp. Do đó khi tham gia các hoạt động thể thao bạn có thể sử dụng các vật dụng bảo vệ khớp xương của mình.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Hiểm họa từ dùng thuốc chữa bệnh khớp phản khoa học cách

Chú ý khi nâng vật nặng

Nâng vật nặng không đúng cách có thể dẫn tới những tổn thương ở các khớp. Các vật nặng sẽ đặt những căng thẳng lên các khớp khiến cho chúng bị thiệt hại nặng nề. Đối với những người đang làm nghề nghiệp phải thường xuyên nâng nhấc vật nặng có nguy cơ bị viêm, đau khớp nhiều hơn.

Chú ý đến tư thế nâng vật nặng

Chú ý đến tư thế nâng vật nặng

Để nâng vật nặng một cách an toàn, hãy uốn cong hông và đầu gối ngồi hẳn xuống, để vật gần với cơ thể, đồng thời duỗi thẳng tay để nâng. Nhưng đừng nâng bằng cách uốn cong về phía trước hay nâng ngang vai sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn hơn khi nâng.

Thực hiện tư thế tốt

Để giúp bảo vệ xương khớp được chắc khỏe thì tư thế ngồi, đứng, đi bộ đúng cũng là những yếu tố cần thiết nhất. Tư thế xấu cộng thêm trọng lượng quá mức khiến các khớp xương phải chịu áp lực nhiều hơn dẫn tới đau khớp và những vấn đề khác.

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng