HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

5 bài tập người có triệu chứng thoát vị đĩa đệm bạn không nên tập

03/09/2017 | 1240 Lượt xem

Những cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể trở nên dữ dội hơn nếu như bạn thực hiện những bài tập không phù hợp. Thoát vị đĩa đệm một khi đã bị phình hoặc vỡ, nó sẽ gây ra chèn ép lên những dây thần kinh cột sống, gây ra đau đớn thường ở lưng dưới, nhưng đôi khi cũng diễn ra ở lưng trên, cổ hoặc chân. Ngay cả khi ho hoặc cười bạn cũng bị cơn đau hành hạ. Đi bộ, bơi lội hoặc thực hiện những bài tập nhẹ nhàng có thể giúp bạn rất lớn trên con đường hồi phục. Tuy nhiên có những bài tập người mắc triệu chứng thoát vị đĩa đệm sẽ khiến tình trạng bệnh thêm tồi tệ hơn.

Bài tập thoát vị đĩa đệm với máy

bài tập thoát vị đĩa đệm

Bài tập thoát vị đĩa đệm không nên thực hiện

Thực hiện bài tập với máy tập, người thực hiện nằm xuống và đẩy lên hoặc đẩy ra nhằm chống lại trọng lượng của cơ thể. Theo như Florida một huấn luyện viên thể hình đã chỉ ra rằng, việc thực hiện bài tập với máy có thể làm trầm trọng hơn và gây phồng đĩa đệm bị thoát vị. Nó có thể gây ra những căng thẳng cho lưng và khiến cho người bệnh phải chịu những cơn đau đớn nhiều hơn và giảm đau.

Bài tập duỗi thẳng chân lên cao

Bài tập thoát vị đĩa đệm

Bài tập duỗi thẳng chân lên cao

Những bài tập duỗi thẳng chân sẽ gây căng thẳng lên những địa đệm của cột sống nhiều hơn so với những bài tập chân cong. Mặc dù động tác nằm thẳng trên sàn, cho hai chân thẳng có thể giúp cơ lưng được săn chắc nhưng những người bị triệu chứng thoát vị đĩa đệm không nên thực hiện những động tác này. Theo tạp chí The New York Times đã chỉ ra rằng, động tác ngồi trên sàn cúi xuống để tay chạm vào những ngón chân nếu như thực hiện sai tư thế có thể khiến cho lưng bị tổn thương.

Bài tập xoắn khi tập

bài tập thoát vị đĩa đệm

Bài tập xoắn khi tập

Do đĩa đệm bị thoát vị thường xảy ra ở phần lưng dưới hoặc phần thắt lưng của cột sống, vì thế mà những động tác vặn không những làm cho những đĩa đệm trở nên tồi tệ hơn mà nó còn là nguyên nhân của nhiều vấn đề. Với những bài tập mà yêu cầu bạn phải xoắn chẳng hạn như những bài tập bụng hoặc thậm chí là một số động tác yoga có thể làm cho triệu chứng thoát vị đĩa đệm trở nên trầm trọng hơn.

Bài tập sức mạnh

bài tập thoát vị đĩa đệm

Bài tập sức mạnh

Cúi xuống để nâng tạ mà sau đó quay trở lại vị trí ban đầu là bài tập vô cùng nguy hiểm có thể gây sốc cho cột sống. Thực hiện động tác đẩy lên không trung trong khi nằm xuống cũng có thể gây đau. Nếu như bạn phải nâng tạ, tránh uốn về phía trước và nâng. Cần phải thực hiện một cách chậm rãi và đới với những bệnh nhân bị những cơn đau thoát vị đĩa đệm hành hạ thì tuyệt đối không nên thực hiện bài tập này.

Chạy bộ

bài tập thoát vị đĩa đệm

Chạy bộ làm thoát vị đĩa đệm thêm nặng

Thực hiện chạy bộ có thể khiến cho đĩa đệm bị xóc và lệch vị trí. Trong quá trình chạy bạn sẽ làm gia tăng áp lực lên đĩa đệm. Đồng thời nó làm những triệu chứng nặng thêm và gây ra các cơn đau lưng dưới. Thay vì chạy bộ thì bạn có thể đi bộ nhiều hơn để giúp giảm cơn đau do triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Nếu như bạn vẫn muốn thực hiện chạy thì cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng và chậm rãi, nếu cơn đau đớn làm bạn khó chịu thì phải ngừng chạy và quay trở lại với việc đi bộ.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Bật mí 5 cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tự nhiên nhất

TAGS:

Trả lời

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Nguyễn Trọng Nghĩa
  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị thoát vị đĩa đệm

 • Nguyễn Thu Hương
  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  Vơi thời gian công tác lâu năm trong nghề y. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

 • Lê Thành Tân
  LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân

  Với kinh nghiệm nhiều đời của người con đất Mỏ Cầy - Bến Tre. Là lương y ưu tú được sở y tế Bến Tre bầu chọn. Người đưa ra phác đồ điều trị An Trĩ Nam hiệu quả co rút búi trĩ sau 10 ngày sử dụng